Tại sao HGBD:R 1/144 EARTHREE GUNDAM là một sự tiến hóa đối với Gunpla ?

27/10/2020

Tại sao HGBD:R 1/144 EARTHREE GUNDAM là một sự tiến hóa đối với Gunpla ?

Từ Kanetake Ebikawa người đứng sau những cái tên 00 Gundam, Full Metalpanic, Gundam AGE. Gần đây nhất ông ta đã mang đến cho chúng ta một cỗ máy mang tính đột phá trong series Gundam Build Diver: Rerise đó là Earthree Gundam và Core Gundam

Đột phá nhất ở đây có thể nói đến đó là PFF-X7 Core Gundam với thiết kế dựa trên RX 78-2 'Granddaddy" Gundam

. Core Gundam dù có thiết kế nhỏ và hỏa lực không cao nhưng vẫn đủ sức đánh ngang cơ với các Gunpla khác do khả năng điều khiển sử dụng hiệu quả lợi thế kích thước nhỏ của Hiroto Kuga. Tiêu biểu là trong tập 1 Core Gundam đã "phẫu thuật chỉnh hình" cho một Mobile armour Akatsuki Gundam chỉ với 1 cú đá.

Core Gundam được thiết kế nhỏ vốn dĩ là để khám phá các tiềm năng của 1 MS cỡ nhỏ trong việc tương thích môi trường, trận mạc, điều kiện chiến đấu và vì từ đó hệ thống Planet Systems ra đời.

Hệ thống Planet Systems là gì?

Là hệ thống support unit mà Core Gundam dùng để kết nối để tạo ra nhiều dạng thể Gundam khác nhau với Tên dựa theo những hành tinh trong hệ mặt trời. Các support unit này không chỉ mang theo các bộ phận của Gundam mà còn có khả năng hỗ trợ hỏa lực trong chiến đấu, tuy nhiên Hiroto vẫn gặp khó khăn khi vừa điều khiển Gundam vừa điều khiển Support unit khi trận chiến diễn ra ngày càng căng thẳng.

Core Change - Docking - GO!

Ngoài khả năng "Core change" hợp thể với một Support Unit nhất định. Hiroto vẫn chuẩn bị khả năng " Limited Change" giúp Core Gundam có thể hợp thể với nhiều Support Unit khác nhau mà Hiroto đã chuẩn bị trước khi ra trận.

Earthree Gundam có khả năng gì vượt trội so với Core Gundam thông thường ? 

Earthree Gundam được tạo nên khi Core Gundam hợp thể với Earthree Unit. Là một Gundam với trang bị cơ bản và khả năng thích nghi cao sự dụng được trên nhiều nền nhiệm vụ. Trang bị với beam saber với cán beam được thiết kế để có thể tấn công bằng chuôi, beam rifle có thể kết hợp với Earth armor shield để có thể sử dụng " Blast Shooting Mode" với hỏa lực cao và khoảng cách hiệu quả rộng, đây là thứ vũ khí đáng gờm giúp Hiroto kiểm soát khu vực chiến đấu hiệu quả với Earthree Gundam.

Trên đây là những phân tích của mình về thiết kế, thông số cũng như khả năng của Earthree Gundam và Core Gundam. Còn các bạn nghĩ sao về hình dạng Earthree Gundam và Core Gundam. Chúng ta cùng nhau chia sẻ cảm nghĩ của mình nhé. Ad sẽ quay trở lại với nhiều bài thông tin và phân tích Gundam từ các dòng, series khác nhau. Cùng đón xem nha.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: